SAPPORO

Hàng rào gỗ trong tuyết đã được tái hiện lại tại các tòa nhà căn hộ Saporo – Takashi Ocean Suite. Ở hướng từ bên dưới nhìn lên, những chi tiết trong thiết kế được giairn lược, giúp cho công trình càng trở nên thanh thoát và hiện đại hơn. Tại nhwunxg khu vực tiện ích, hoạt động cộng đồng; phần trần sẽ được trang trí hoa văn hóa của Nhật bản mang lại sự tinh tế cho tổng thể.

Takashi Ocean Suite
Takashi Ocean Suite

Với những nét thiết kế đơn giản nhưng không đơn điệu, hàm chưa những thông điệp ý nghĩa đã làm thiết kế tổng thể khu căn hộ biển cao cấp Saporo – Takashi Ocean Suite trở nên có chiều sâu hơn.Màu sắc trung tính đã là cho khối tháp có kết nối với cảnh quan xung quanh.

Thiết kế toàn khu từ những lối đi bộ, quảng trường, vỉa hè sẽ được thiết kế đồng bộ về kết cấu cũng như màu sắc chủ đạo làm màu xám trắng.

Hình ảnh hàng rào gỗ trong tuyết được sử dụng làm ý tưởng thiết kế mặt đứng công trình với một ý nghĩa hình ảnh hàng rào thể hiện Tháp Sapporo được sự che chắn và bảo vệ khỏi những đợt gió mùa rét mướt vào mùa đông, những hàng rào gỗ trong trời tuyết trắng xóa.

Thiết kế toàn khu, gồm cảnh quan phần cứng và cảnh quan phần mềm của khu Sapporo được thiết kế tối giản, tông chủ đạo màu xám trắng

ĐẬM ĐÀ BẢN SẮC VĂN HÓA

Trong văn hóa Nhật Bản, cổng Torii gắn liền với thần đạo, tôn giáo đại diện cho những giá trị truyền thống cốt lõi của Nhật Bản. Ngoài ra, khi nhắc đến Torii hình ảnh đầu tiên hiện ra sẽ là cánh cổng hướng mặt trời đón ánh bình minh. Đặt cổng Torii làm điểm nhấn sẽ giữ lại các giá trị truyền thống trong văn hóa Nhật.

BIỂU TƯƠNG CỦA SỰ THÀNH CÔNG

Cá chép lội ngược dòng cho thấy được sức mạnh vượt qua nghịch cảnh, là hình ảnh mạnh mẽ mà người Nhật dành cho trẻ em. Vào dịp lễ trẻ em người Nhật thường treo diều cá Koi ở dọc các tuyến phố. Biểu tưởng này không chỉ mang ý nghĩa cầu chúc may mắn cho những đứa trẻ mà còn thể hiện sức mạnh phát triển của cả một quốc gia.